Date:14 Tháng 09, 2018

Taekwondo là môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc và là loại hình võ đạo  thường được tập luyện nhất của quốc gia này. Đây cũng là một trong các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và hiện được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường mầm non trên quốc gia này.

Về tổng thể thì môn võ này giúp phát triển sức khỏe, điều khiển sức nặng, tăng khả năng tập trung và học cách tôn trọng người khác. Thêm vào đó là làm tăng sự tự tin, lòng tự trọng của bé cũng như cho bé một khoảng thời gian vui vẻ.

Võ thuật có thể được tập ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nhưng nếu bắt đầu làm quen và tập luyện từ khi còn nhỏ, lợi ích đạt được sẽ vô cùng lớn. Lứa tuổi nên bắt đầu luyện tập võ thuật là từ 3 tuổi. Ở độ tuổi này, các bé hiểu được kỷ luật là gì và có được mức độ tập trung cần thiết. Trong khi các bé nhỏ hơn sẽ khó tham gia khóa học do đối với bé, mọi hoạt động lúc đó đều như đang tham gia một trò chơi.

Tại sao môn võ Taekwondo lại không phân biệt giới tính

Ngày nay, tỉ lệ trẻ bị thừa cân đang tăng cao vì các em ngày càng thụ động, ăn nhiều đồ ăn nhanh chứa quá nhiều năng lượng, chất béo. Việc luyện tập Taekwondo sẽ giúp bé đốt cháy được lượng năng lượng dư thừa trong cơ thể, tận dụng được tất cả những gì mà cơ thể con người có thể làm được.

Đối với những cậu bé, việc tập luyện này sẽ giúp chúng thải được các chất có hại ra cơ thể qua tuyến mồ hôi. Chúng rất yêu thích việc đấm đá được đặt dưới sự kiểm soát. Nhưng các huấn luyện viên thường cố gắng để các cậu bé này tự kiểm soát mình hơn.

Còn đối với các bé gái thì sao? Việc trở nên gọn gàng và khỏe mạnh sẽ cải thiện tích cực hình ảnh của chúng. Chúng cũng được dạy cách đối đầu với sự sợ hãi, dồn năng lượng vào những tấm gỗ để phát triển lòng tự trọng và sự tự tin.

Lợi ích của bộ môn Taekwondo

- Taekwondo là bộ môn giúp con trẻ phát triển tinh thần và thể chất.

- Taekwondo giúp trẻ có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn.

- Thông qua việc luyện tập Taekwondo, trẻ sẽ có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn, điều cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

- Có thể bạn không tin vào việc cải thiện độ tự tin cũng như lòng tự trọng của những trẻ tập Taekwondo khi bạn không trực tiếp tham gia vào một lớp học.

Hãy cho con bạn tham gia rèn luyện ngay vì một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thép trong tương lai giúp con bạn vươn xa hơn trong cuộc sống.

Giáo viên Taekwondo của Dongsim Kindergarten sẽ hỗ trợ và giảng dạy trẻ những bước cơ bản nhất. Từ đó định hình và khai thác những khả năng tiềm ẩn trong trẻ.
- Nếu bé là một đứa trẻ năng động, Taekwondo với các đòn chân là chủ yếu sẽ giúp bé gia tăng khả năng phối hợp vận động và dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất khi luyện tập.
- Khả năng giữ thăng bằng trên một chân, đưa trọng tâm cơ thể ra sau trong khi dùng chân còn lại để tấn công cũng như phòng thủ. 
- Taekwondo giúp trẻ có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn. 
Suy cho cùng, thông qua việc luyện tập Taekwondo, trẻ sẽ có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn, điều cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Đã có nhiều cô bé gặp vấn đề về cuộc sống của mình, sau khi luyện tập taekwondo, thì thái độ, cách cư xử đã thay đổi tích cực. Vì trong quá trình tập luyện, ngoài việc được học các động tác võ thuật, chúng còn được dạy phải biết tôn trọng mọi người xung quanh. Ngày qua ngày việc này đã ăn sâu vào trong tâm trí của bé.


Có thể bạn không tin vào việc cải thiện độ tự tin cũng như lòng tự trọng của những trẻ tập Taekwondo khi bạn không trực tiếp tham gia vào một lớp học. Nhưng hãy tin tôi, võ thuật là cuộc sống, ngoài việc tôn trọng những người trong lớp chúng còn được dạy tôn trọng bản thân mình bằng cách nói chuyện trước đám đông, thực hiện các bài tập trước lớp. Điều quan trọng là khi con của bạn làm sai, chẳng có ai la mắng nặng lời với chúng cả vì đây không phải là trường học. Các sư phụ luôn làm những gì tốt nhất cho chúng để giữ được tinh thần, truyền thống của Taekwondo nói riêng, các môn võ nói chung.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI